KẾ TOÁN THÀNH KHANG TKC

Accounting Services

Hotline: 0909751711

  • slide 3
  • Slide 2

TIN TỨC

Hướng dẫn làm kế toán hợp tác xã

Ngày 28/03/2017 Bộ Tài Chính đã ban hành thông tư 24/2017/TT-BTC hướng dẫn làm kế toán hợp tác xã, thông tư này gồm 3 chương, 9 điều, 4 phụ lục hướng dẫn nguyên tắc ghi sổ kế toán, lập và trình bày Báo cáo tài chính (BCTC) của các HTX, kế toán Thành Khang sẽ phân tích rõ hơn về công việc này.

Kế toán hợp tác xã vận tải

Hợp tác xã vận tải là một trong số những mô hình kinh doanh đang phát triển mạnh mẽ trên thị trường trong những năm gần đây, vậy kế toán hợp tác xã vận tải như thế nào? Việc kê khai và nộp thuế đối với hợp tác xã là vấn đề được nhiều người quan tâm, kế toán Thành Khang sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn.

Quyết toán và hoàn thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân khi ký hợp đồng lao động tại các doanh nghiệp. Dịch vụ quyết toán và hoàn thuế TNCN của kế toán Thành Khang sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đối tượng nào cần quyết toán thuế TNCN? Điều kiện để được hoàn thuế TNCN là gì?

Quy định về hoàn thuế thu nhập cá nhân

Hoàn thuế thu nhập cá nhân là bước mà Nhà nước trả lại một phần thuế đã thu cho cá nhân người nộp, tuy số tiền được hoàn lại có thể không nhiều nhưng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, kế toán Thành Khang sẽ chia sẻ với các bạn quy định về hoàn thuế thu nhập cá nhân chi tiết.

Thời gian giải quyết hoàn thuế thu nhập cá nhân

Để được hoàn thuế thu nhập cá nhân thì cá nhân phải tự nộp hồ sơ hoàn thuế hoặc ủy uyền cho tổ chức chi trả thu nhập nộp hồ sơ hoàn thuế đến cơ quan thuế. Vậy thời gian giải quyết hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân là bao lâu kể từ khi nhận được hồ sơ yêu cầu hoàn thuế?

Hồ sơ xin hoàn thuế thu nhập cá nhân

Chắc hẳn người lao động thuộc đối tượng phải nộp thuế thu nhập cá nhân đều biết nếu có số thuế TNCN nộp thừa sẽ được chuyển sang kỳ sau hoặc hoàn thuế khi có yêu cầu. Vậy hoàn thuế thu nhập cá nhân là gì? Điều kiện để được hoàn thuế như thế nào? Hồ sơ xin hoàn thuế thu nhập cá nhân ra sao?

Hướng dẫn kê khai hoàn thuế thu nhập cá nhân

Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công nhưng không thuộc diện ủy quyền quyết toán cho nơi trả thu nhập thì phải trực tiếp quyết toán với cơ quan thuế. Trong bài viết dưới đây, kế toán Thành Khang sẽ hướng dẫn kê khai hoàn thuế thu nhập cá nhân online đơn giản, nhanh chóng.

Chế độ kế toán hợp tác xã nông nghiệp

Ngày 28/03/2017 của Bộ Tài chính ban hành thông tư 24/2017/TT-BTC hướng dẫn nguyên tắc ghi sổ kế toán, lập và trình bày báo cáo tài chính của các HTX. Vậy chế độ kế toán hợp tác xã nông nghiệp được quy định như thế nào? Kế toán Thành Khang sẽ hướng dẫn chi tiết.

Kế toán hợp tác xã chăn nuôi

Chăn nuôi theo hình thức hợp tác xã là mô hình kinh doanh phổ biến, được nhiều cá nhân lựa chọn ở nước ta hiện nay. Những vấn đề về thành lập hợp tác xã chăn nuôi cũng như công tác kế toán hợp tác xã chăn nuôi được nhiều người quan tâm, kế toán Thành Khang sẽ chia sẻ chi tiết về mô hình này.

Cách tính thuế thu nhập cá nhân và hoàn thuế

Các cá nhân khi đóng thuế sẽ phát sinh những trường hợp phần thuế nộp cao hơn mức thuế cần phải nộp trong năm và người lao động có thể yêu cầu hoàn phần thuế đóng dư. Kế toán Thành Khang sẽ hướng dẫn các bạn cách tính thuế thu nhập cá nhân và hoàn thuế cũng như dịch vụ hoàn thuế TNCN của chúng tôi.

Chính sách hoàn thuế thu nhập cá nhân

Nộp thuế TNCN là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi cá nhân khi ký hợp đồng lao động. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho các cá nhân khi có phát sinh thuế nộp thừa thì kế toán Thành Khang sẽ chia sẻ với các bạn về các chính sách hoàn thuế cũng như dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân của chúng tôi.

Nghị số định 34/2022/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp Thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2022.

Ngày 28 tháng 5 năm 2022 chính phủ chính thức ban hành nghị định 34/2022/NĐ-CP về việc gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2022.

zalo