CTY TNHH TƯ VẤN DỊCH VỤ THÀNH KHANG

Accounting Services

Hotline: 0909751711

  • slide 3
  • Slide 2

Giảm 50% thuế phát sinh từ sản xuất kinh doanh

Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, đặc biệt là trong tháng 7 và tháng 8 vừa qua đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế trong đó có các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh và hoạt động của một số nhóm lĩnh vực dịch vụ như du lịch, vận tải, lưu trú và ăn uống, chiếu phim, thể thao, vui chơi và giải trí...Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh hay cá nhân kinh doanh giảm bớt một phần khó khăn, Bộ Tài Chính đã thông qua dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về miễn, giảm thuế cho người dân, doanh nghiệp trong đó có chính sách giảm 50% thuế phát sinh từ sản xuất kinh doanh trong quý III và IV năm nay đối với  mọi lĩnh vực, ngành nghề. Cùng Kế Toán Thành Khang tìm hiểu về chính sách này trong bài viết sau đây.

Ý nghĩa to lớn của chính sách giảm 50% thuế phát sinh từ sản xuất kinh doanh

Bộ Tài chính đánh giá các giải pháp hỗ trợ về thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất là kịp thời, đúng đắn, có tác động tích cực và được các doanh nghiệp, nhân dân đánh giá cao. Chính sách này đã góp phần tháo gỡ những khó khăn ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh và duy trì tăng trưởng kinh tế.

Tuy nhiên dịch COVID-19 còn diễn biến khá phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng, nặng nề tới hoạt động của doanh nghiệp và người dân đặc biệt là những doanh nghiệp có quy mô nhỏ, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh và hoạt động của một số nhóm lĩnh vực dịch vụ như: du lịch, vận tải, lưu trú và ăn uống, chiếu phim, thể thao và giải trí... do đó mà việc xem xét, đề xuất thêm các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với dịch bệnh và vực dậy kinh tế là hết sức cần thiết.

giảm 50% thuế phát sinh từ sản xuất kinh doanh trong quý III và IV

Tóm tắt 4 nội dung chính về dự thảo Nghị quyết miễn, giảm thuế cho người dân, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

  1. Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2021 với doanh nghiệp có doanh thu không quá 200 tỉ đồng (Chi tiết tại: Nghị định giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp)
  2. Giảm 50% thuế phát sinh từ hoạt động sản xuất kinh doanh trong quý 3 và 4 năm 2021 với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trong mọi lĩnh vực, ngành nghề, địa bàn.
  3. Giảm 30% mức thuế giá trị gia tăng với doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong một số nhóm lĩnh vực dịch vụ. (Chi tiết tại: Giảm 30% thuế giá trị gia tăng 2021)
  4. Miễn tiền chậm nộp phát sinh trong năm 2020 và năm 2021 với doanh nghiệp, tổ chức phát sinh lỗ liên tục trong ba năm từ 2018 đến 2020.

Việc ban hành các giải pháp hỗ trợ trên cần đạt được các mục tiêu: đảm bảo hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng; giúp các cá nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp sớm khôi phục sản xuất kinh doanh; phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế của ngân sách nhà nước bên cạnh đó là đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ với các quy định của pháp luật về thuế. 

Kế Toán Thành Khang - Nơi cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói cho các doanh nghiệp

Trải qua nhiều năm hoạt động trên thị trường, đội ngũ chuyên viên kế toán nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, am hiểu các quy định về thuế, kế toán. Hiện nay Kế Toán Thành Khang đang là nơi cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói cho các doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp bao gồm: Đăng ký thành lập doanh nghiệp, mua chữ ký số, dịch vụ kế toán về lương, bảo hiểm, dịch vụ báo cấo thuế, quyết toán thuế cho doanh nghiệp

Kế Toán Thành Khang sẽ giúp doanh nghiệp gỡ rối mọi vấn đề, giảm áp lực mỗi kỳ báo cáo, giảm chi phí thuê nhân sự, giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất, đảm bảo chính xác và đúng pháp luật. Với kinh nghiệm thực tiễn chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý mọi vấn đề phát sinh nhanh chóng, hợp lý, luôn nắm bắt kịp thời những thay đổi của pháp luật về thuế và kế toán. Hãy gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn đang cần hỗ trợ các dịch vụ về kế toán và thuế cũng như cần tư vấn về chính sách giảm 50% thuế phát sinh từ sản xuất kinh doanh nhé.

Chia sẻ qua:

KẾ TOÁN THÀNH KHANG TKC


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DỊCH VỤ THÀNH KHANG - Chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ kế toán thuế
VP Hồ Chí Minh: Căn 1.07,(Tầng 1( Trệt)+ Lửng), Tháp B, Chung cư Prosper Plaza, 22/14 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
VP Bảo Lộc: 18 Cao Bá Quát, Phường Lộc Phát, Thành Phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng

 


THÀNH KHANG - chất lượng chuyên nghiệp, giải pháp tối ưu!
Đến với THÀNH KHANG
 quý khách không đi lại, không đợi chờ, được tư vấn và thực hiện tận nơi!

Bài viết khác
zalo