CTY TNHH TƯ VẤN DỊCH VỤ THÀNH KHANG

Accounting Services

Hotline: 0909751711

  • slide 3
  • Slide 2

Miễn giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp

Ngày 19 tháng 06 năm 2020, Quốc hội thông qua Nghị quyết 116/2020/QH14 về giảm thuế TNDN năm 2020, tiếp sau đó Chính phủ ban hành Nghị định 114/2020/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Nghị quyết Nghị quyết 116/2020/QH14. Nhằm tháo gỡ khó khăn, giúp các doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh để khôi phục kinh tế, chính phủ đã đưa ra giải pháp như miễn tiền phạt chậm nộp thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, giảm thuế giá trị gia tăng... Cùng Kế Toán Thành Khang tìm hiểu về giải pháp miễn giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của việc miễn giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp

Trước diễn biến dịch COVID-19 đang bùng phát tại Việt Nam gây ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế - xã hội trong nước, chính phủ đã đưa ra nhiều giải pháp kịp thời nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, trong đó có giải pháp miễn giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp. Điều này thể hiện sự quan tâm của chính phủ, góp phần tháo gỡ những khó khăn, nhằm ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Nhận thấy tình hình diễn biến có dịch Covid-19 chưa có hồi kết, doanh nghiệp, người dân vẫn đang phải đối mặt với không ít thách thức, nên chính phủ quyết định tiếp tục thực hiện gia hạn thời hạn nộp thuế (thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân), tiền thuê đất trong năm 2021 cho các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19; tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay trong năm 2021; tiếp tục thực hiện giảm thuế suất thuế nhập khẩu đối với nhiều nhóm mặt hàng nhằm tháo gỡ khó khăn và tăng cường khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp; tiếp tục giảm mức thu 30 loại phí, lệ phí nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19 từ ngày 1/1/2021 đến hết ngày 31/12/2021. 

4 giải pháp miễn, giảm thuế phí được đưa ra trong Nghị định 114/2020/NĐ-CP

1. Giảm 30% tiền thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp, tổ chức có tổng doanh thu trong năm không quá 200 tỷ đồng.

Giảm 30% tiền thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm 2020

2. Giảm 50% số thuế phải nộp phát sinh từ hoạt động sản xuất kinh doanh của các tháng trong quý 3, 4 của năm 2021 đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trong mọi lĩnh vực, ngành nghề, địa bàn, hình thức khai thuế, nộp thuế.

3. Giảm 30% mức thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong một số nhóm lĩnh vực dịch vụ. 

4. Miễn tiền chậm nộp thuế phát sinh trong năm 2020 - 2021 đối với doanh nghiệp, tổ chức phát sinh lỗ liên tục trong các năm 2018, 2019, 2020.

Đối tượng áp dụng miễn giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp

Theo nghị định 114/2020/NĐ-CP, đối tượng được áp dụng miễn giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp bao gồm các tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có thu nhập chịu thuế (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) cụ thể:

  • Các doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Tổ chức được thành lập theo Luật Hợp tác xã.
  • Đơn vị sự nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Tổ chức khác được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam có hoạt động sản xuất, kinh doanh có thu nhập.

Điều kiện: Giảm 30% số thuế TNDN phải nộp của kỳ tính thuế TNDN năm 2020 đối với trường hợp doanh nghiệp có tổng doanh thu năm 2020 không quá 200 tỷ đồng.

Giảm 30% số thuế TNDN phải nộp của kỳ tính thuế TNDN năm 2020

Kế Toán Thành Khang cung cấp dịch vụ kế toán thuế tại TPHCM

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán bao gồm: kế toán thuế, quyết toán thuế và lập báo cáo tài chính, kế toán trọn gói, hạch toán các nghiệp vụ kế toán phát sinh... Kế Toán Thành Khang tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ kế toán thuế giá rẻ tại TPHCM chuyên nghiệp, uy tín, giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất cho các doanh nghiệp. 

Đội ngũ chuyên viên kế toán chuyên nghiệp, tay nghề cao am hiểu về luật kế toán, xử lý các vấn đề phát sinh nhanh chóng, đúng pháp luật.

Với nhiều năm trong ngành, Kế Toán Thành Khang luôn cập nhật các chính sách, nghị định, thông tư kịp thời và nhanh chóng, đảm bảo quyền lợi tối đa cho các doanh nghiệp

Năm 2021 các doanh nghiệp đã trải qua nhiều biến động trong quá trình sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng bởi dịch covid-19, giải pháp miễn giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm của chính phủ đến các doanh nghiệp hiện nay. Nếu quý doanh nghiệp cần hỗ trợ các dịch vụ về kế toán thuế, pháp lý doanh nghiệp, chữ ký số, hoá đơn điện tử, lương, bảo hiểm... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể, nhanh chóng.

Chia sẻ qua:

KẾ TOÁN THÀNH KHANG TKC


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DỊCH VỤ THÀNH KHANG - Chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ kế toán thuế
VP Hồ Chí Minh: Căn 1.07,(Tầng 1( Trệt)+ Lửng), Tháp B, Chung cư Prosper Plaza, 22/14 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
VP Bảo Lộc: 18 Cao Bá Quát, Phường Lộc Phát, Thành Phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng

 


THÀNH KHANG - chất lượng chuyên nghiệp, giải pháp tối ưu!
Đến với THÀNH KHANG
 quý khách không đi lại, không đợi chờ, được tư vấn và thực hiện tận nơi!

Bài viết khác
zalo